Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất
Trang chủ Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Giá treo Tivi là một lựa chọn ngày càng phổ biến đối với những gia đình sử dụng Tivi hiện nay. Sử dụng các loại giá treo có thể giúp tiết kiệm diện tích và còn giúp cho căn phòng lắp đặt trông đẹp hơn. Với một Tivi có màn hình lớn thì việc bạn đặt nó trên bàn, tủ ngoài việc chiếm diện tích ra thì nó còn rất dễ đổ vỡ gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất

Tuy nhiên, để giá treo Tivi phát huy được hết công dụng của nó thì chúng ta cần phải lựa chọn được loại giá treo phù hợp cho Tivi và cho căn phòng của mình. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách chọn mua giá treo màn hình Tivi tốt nhất.

1. Kiểm tra kích thước, trọng lượng Tivi

Hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo rằng bất kỳ giá treo Tivi nào bạn đang xem xét đều có thể đáp ứng được kích thước và trọng lượng của bộ sản phẩm cần treo. Thông số kỹ thuật về trọng lượng và kích thước sẽ được liệt kê trên hộp của giá treo tivi và chắc chắn sẽ có trên thông tin sản phẩm trang web của đơn vị cung cấp.

Tuy nhiên, không phải là cứ giá treo nào có thể treo tivi cùng kích thước, thì nó cũng chịu được trọng lượng như nhau. Mỗi một thương hiệu, một dòng sản phẩm khác nhau sẽ chịu được mức trọng lượng khác nhau. Vậy nên, hay kiểm tra thật kỹ về thông số trọng lượng, kích thước để chọn được giá treo màn hình phù hợp nhất nhé.

Ngoài ra, hãy xem xét về chất liệu xây dựng bức tường nơi mà bạn định gắn giá treo tivi. Hầu hết các giá treo Tivi đều tương thích với khung gỗ và vách thạch cao truyền thống, nhưng bạn có thể cần một giá treo đặc biệt nếu bạn muốn treo Tivi trên các loại tường khác, chẳng hạn như bê tông hoặc gạch.

2. Chuẩn VESA

Hầu hết tất cả các Tivi đều có bốn lỗ gắn ở mặt sau, được sắp xếp theo mô hình VESA tiêu chuẩn. Tên này là viết tắt của Hiệp hội Video Electronics Standards Association. Điều đó có nghĩa là mọi giá treo Tivi bạn mua đều có thể hoạt động, miễn là nó được xếp hạng phù hợp với kích thước Tivi của bạn.

Tivi sử dụng một số kích thước mẫu VESA khác nhau. Phổ biến nhất là VESA 200 x 200 cho Tivi lên đến 32 inch, VESA 400 x 400 cho Tivi lên đến 60 inch và VESA 600 x 400 cho Tivi màn hình lớn hơn.

Bạn thường có thể tìm thấy thông tin VESA của Tivi trong sách hướng dẫn sử dụng hoặc trực tuyến, dưới thông số kỹ thuật của sản phẩm. Nếu không còn quyền truy cập, bạn có thể xác định kích thước VESA của Tivi bằng cách đo kích thước đó. Chỉ cần tìm bốn lỗ ở mặt sau của Tivi và bắt đầu bằng cách đo khoảng cách ngang giữa hai trong số các lỗ, tính bằng milimet. Sau đó, đo khoảng cách giữa các lỗ theo chiều dọc. Phép đo này phải tuân theo một trong các kích thước được liệt kê ở trên.

Xem thêm: Chuẩn Vesa là gì?

3. Màu sắc

Hầu hết các loại giá treo sẽ có màu cơ bản là đen và trắng, đây là 2 màu sang trọng, rất dễ kết hợp với mọi loại không gian. Tuy nhiên, nếu cần màu khác thì bạn cũng có thể yêu cầu đơn vị cung cấp sơn màu theo ý thích của mình.

Nhưng theo chúng tôi thì với 2 màu đen, trắng là lựa chọn hợp lý cho bất kể không gian nào rồi dù là hiện đại hay cổ điển.

4. Nhận dạng đúng loại giá treo Tivi bạn cần

Trên thị trường hiện nay có một số loại giá treo phổ biến bao gồm: Giá treo Tivi sát tường, giá treo Tivi nghiêng - gật gù, giá treo Tivi thả trần, giá treo Tivi đa năng, giá treo Tivi di động, giá treo Tivi góc. Không có lựa chọn nào là tốt nhất - tất cả phụ thuộc vào cách bố trí căn phòng của bạn, nơi mà bạn định treo Tivi và vị trí bạn sẽ ngồi.

Dưới đây là những điều bạn cần biết để chọn được kiểu giá treo Tivi phù hợp.

- Giá treo cố định sát tường, như kiểu được hiển thị ở hình ảnh dưới đây, với loại giá treo này không cho phép bạn nghiêng hoặc xoay Tivi theo ý của mình. Nó là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chủ yếu ngồi trực tiếp trước Tivi và có không gian để giữ Tivi ở vị trí, góc và độ cao phù hợp.

Giá Treo Tivi cố định Sát Tường North Bayou NBC2-F

Những giá treo tivi sát tường này, thường không để lại nhiều khoảng trống giữa Tivi và tường. Trước khi bạn quyết định lắp đặt, hãy xem Tivi có kết nối ở phía bên của thiết lập hay không. Nếu không, hãy kết nối cáp từ hộp cáp, trình phát trực tuyến hoặc bảng điều khiển trò chơi của bạn trước khi lắp Tivi.

- Giá treo nghiêng – gật gù tốt hơn lựa chọn giá treo sát tường cố định nếu bạn đang xem Tivi của mình từ bất kỳ góc độ nào. Giá treo nghiêng – gật gù cho phép bạn nghiêng Tivi lên xuống nếu bạn đang treo thiết bị lên tường. Điều đó có thể giúp duy trì góc xem tốt nhất khi bạn đang ngồi, miễn là bạn vẫn đang ngồi trực tiếp trước Tivi và cũng cho phép bạn điều chỉnh góc để giảm bất kỳ ánh sáng chói nào bật ra khỏi màn hình.

Giá Treo Tivi Nghiêng Gật Gù NB DF80-T (65- 90 Inch)

Nếu Tivi cao hơn cả vị trí ngồi của bạn và lệch ở một góc, hãy cân nhắc một giá treo có thể nghiêng và xoay, chẳng hạn như Giá Treo Tivi Xoay Vuông Góc NBSP2 40 -70 Inch được hiển thị ở dưới đây, hàng có sẵn tại giatreo.vn của chúng tôi. Tùy thuộc vào phạm vi chuyển động, các mô hình nghiêng thường nhô ra xa tường hơn một chút so với giá treo cố định sát tường.

Giá Treo Tivi Xoay Vuông Góc NBSP2 40 -70 Inch

Giá treo tivi di động, giá treo tivi đa năng, sẽ cung cấp các tùy chọn vị trí lớn hơn, vì chúng có thể di chuyển theo bất kỳ hướng nào, kể cả chuyển tiếp về phía người xem.

Giá Treo Tivi Di Động NB AVT1800-100-1P 60 -100 Inch

Đối với những tivi dùng cho phòng họp, hội nghị thì giá treo di động, giá treo đa năng chắc chắn sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất.

Ngoài ba loại giá đỡ tivi ở trên, bạn có thể tìm thấy các phiên bản đặc biệt được thiết kế cho các ứng dụng cụ thể. Ví dụ: một số cho phép bạn gắn Tivi từ trần nhà, trong khi một số khác có thể có hai tấm gắn tường để gắn thiết bị vào một góc,... Nắm rõ được vị trí và nhu cầu lắp đặt để lựa chọn được loại giá treo phù hợp nhất.

5. Cách lắp đặt Giá treo Tivi

Việc lắp đặt giá treo Tivi thực sự không quá khó, hầu hết đi kèm với một khuôn mẫu mà bạn có thể sử dụng để định vị và khoan các lỗ. Tốt nhất nên vặn chặt giá đỡ vào các đinh tán thẳng đứng phía sau tường, xác định chất lượng tường treo phù hợp để cài đặt an toàn nhất. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nếu bạn có công cụ hỗ trợ như khoan, tua vít,... có kích thước phù hợp để khoan lỗ thí điểm và bộ ổ cắm để lắp các bu lông vào đinh tán hoặc bộ neo được sử dụng với nề. Và cũng có thể hấp dẫn như vậy, việc đặt Tivi lên tường phải là công việc của hai người: Tivi lớn rất khó để căn chỉnh và cố định mà không cần sự trợ giúp.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cảm thấy thoải mái khi giải quyết vấn đề. Thay vào đó, bạn có thể liên hệ với đơn vị cung cấp và yêu cầu họ hỗ trợ lắp giá treo cho mình một cách chuyên nghiệp hơn. Giá cả khác nhau, tùy thuộc vào loại ngàm và mức độ phức tạp của việc lắp đặt.

Một lưu ý cuối cùng mà giatreo.vn chúng tôi muốn nhắn gửi: khả năng giấu dây và cáp của giá treo có thể giữ cho mọi thứ trông gọn gàng và chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy hãy ưu tiên những giá treo có khả năng này, hoặc nó dễ dàng cho việc lắp thêm các mương giấu dây nhé.

0945518538